Cách Tránh Thai Bằng Thuốc

*

Quý Khách đã ở: Home Kiến thức sức khỏe Cách thực hiện đúng dung dịch tránh tnhì cần thiết
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách thực hiện đúng thuốc tách tnhì cấp bách

Sử dụng dung dịch tránh tnhì khẩn cấp (TTKC) là giải pháp rời tnhì sau khi giao thích hợp ko sử dụng một biện pháp chống rời nào. Tuy nhiên, trên đây chỉ với phương án tình thế, bị động cùng chưa phải là biện pháp hoàn hảo an ninh.

Bạn đang xem: Cách Tránh Thai Bằng Thuốc

Hiện giờ có khá nhiều bạn trẻ áp dụng dung dịch TTKC như là một trong những cứu vớt cánh sau những lần quan hệ tình dục dục tình không bảo vệ. Sự thừa tiện lợi vào quan hệ dục tình hoặc chuyển đổi ý niệm về chữ trinh làm cho bài thuốc này cũng khá được nhiều người dân quan tâm tự Lúc chưa là vợ ông xã với cùng một mái ấm gia đình đích thực.

Thuốc TTKC được chỉ định dùng mang đến gần như thiếu nữ có dục tình tình dục bất chợt xuất, quên uống dung dịch tránh tnhị từng ngày, tính không đúng ngày bình an, vòng rời tnhì bị tuột, bao cao su thiên nhiên bị rách rưới, thủng,... chưa ý muốn gồm tnhị hoặc bị hiếp dâm...


*

Bệnh ngày tiết kăn năn tĩnh mạch - Một tác dụng phụ của dung dịch rời tnhì cần thiết.

Xem thêm: Men Vi Sinh Bệnh Viện Bạch Mai Dạng Nước 4 Vỉ*5Ống (Date, Men Vi Sinh Colibacter


Dùng thay nào?

Trên Thị Trường có không ít loại thuốc cùng với các bí quyết dùng khác biệt. Thuốc rời tnhị khẩn cấp có không ít thương hiệu biệt dược nhỏng levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2, microlut, norgeston, microval, ovrrette. Sản phđộ ẩm thường được sử dụng là phương thuốc levonorgestrel là 1 trong hóa học progestoren tổng vừa lòng dẫn xuất từ bỏ nortestosteron. Thuốc bao gồm công dụng cùng phương pháp sử dụng cũng tương tự các progestogene nói chung, mà lại là dung dịch khắc chế pđợi noãn to gan. Levonorgestrel có tác dụng biến hóa dịch nhày cổ tử cung, làm cho một sản phẩm rào ngnạp năng lượng cản sự dịch rời của tinc trùng vào tử cung. Quá trình làm cho tổ của trứng bị ngăn uống cản do đều biến đổi về kết cấu của nội mạc tử cung. Đồng thời, hoạt chất này cũng tạo nên tính năng của hoàng thể bị sút, góp phần một phần vào tác dụng rời tnhì. Thuốc rời thai levonorgestrel được áp dụng dưới dạng viên tránh tnhị uống chỉ bao gồm progestogene (nhỏng viên microval, norgeston) hoặc phối hận hợp với estrogen vào viên rời tnhì uống phối kết hợp. Levonorgestrel cũng khá được cần sử dụng dưới dạng dung dịch rời thai tác dụng nhiều năm ngày bằng phương pháp đặt dưới da (nhỏng norplant) hoặc đặt vào trong tử cung.

Thuốc này hay đóng vỉ 2 viên. Nếu tất cả sẵn thuốc thì chỉ cần uống một thang tuyệt nhất một viên sau giao đúng theo trong khoảng một tiếng. Tuy nhiên, còn nếu không kịp sở hữu thuốc trong tầm một giờ đồng hồ, rất có thể uống 1 viên trong khoảng 72 tiếng sau giao hợp (càng cấp tốc càng tốt) với uống tiếp viên thiết bị nhị sau viên đầu 12 giờ. Nếu không tồn tại phương thuốc TTKC, hoàn toàn có thể sử dụng tăng loại thuốc rời tnhì thường thì một số loại phối kết hợp như: choice, rigevidon, microgynon, marvelon. Loại dung dịch tránh thai chỉ bao gồm một hooc môn dành riêng cho thiếu nữ cho con bú sữa không cần sử dụng làm thuốc TTKC được.

Tất cả những dung dịch bên trên uống liều đầu càng cấp tốc càng tốt sau dục tình tình dục không được đảm bảo an toàn. Thuốc TTKC công dụng đạt 75% dẫu vậy không được thực hiện nlỗi một giải pháp tách tnhì liên tiếp. Trong một mon tránh việc sử dụng quá gấp đôi vì càng cần sử dụng những thì hiệu quả càng sút.

Và tính năng phụ

Cũng nlỗi rất nhiều dung dịch tách tnhị không giống, dung dịch TTKC cũng hoàn toàn có thể gây ra một vài tác dụng không hề muốn. Thường chạm mặt độc nhất là náo loạn khiếp nguyệt (khoảng chừng 5% thanh nữ sử dụng dung dịch này). Tiếp tục dùng thuốc thì náo loạn tởm nguyệt giảm. Chảy huyết cửa mình thất hay lúc thực hiện levonorgestrel có thể che phủ đông đảo triệu hội chứng của ung thư cổ tử cung hoặc ung tlỗi nội mạc tử cung, cho nên vì thế cần phải khám phú khoa thời hạn (6 - 12 tháng) nhằm đào thải ung thư. Chửa bên cạnh tử cung xảy ra nhiều hơn thế nghỉ ngơi hầu hết thanh nữ dùng thuốc tách tnhì uống chỉ có progestogen. Nguy cơ này hoàn toàn có thể tạo thêm Khi sử dụng levonorgestrel nhiều năm ngày với hay sống những người dân tăng cân. Những thiếu phụ sẽ dùng levonorgestrel nhưng mà tất cả tnhị hoặc kêu đau cơ bụng dưới thì bác sĩ phải chình họa giác về khả năng gồm thai ngoài tử cung. Người ta thấy khi sử dụng levonorgestrel hoặc thuốc rời tnhị uống nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh huyết kân hận tắc mạch tăng. Tại người tiêu dùng thuốc, nguy cơ tiềm ẩn đó tăng lên mức 4 lần so với những người ko sử dụng dung dịch. Lúc người tiêu dùng dung dịch bị viêm tắc tĩnh mạch máu hoặc bệnh dịch ngày tiết kăn năn tắc mạch, nên xong xuôi dung dịch. Nếu mất mắt một phần hoặc trọn vẹn, từ từ hoặc bất ngờ đột ngột, hoặc lộ diện lồi đôi mắt, chú ý đôi, phù sợi thị, nhức đầu dữ dội cần xong thuốc ngay tức khắc.

Một số thanh nữ dùng dung dịch TTKC bị ai oán mửa cùng nôn làm kết quả của thuốc sẽ ảnh hưởng bớt... Nếu sau khi uống bị ói thì đề xuất uống ngay liều không giống để sửa chữa thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ bắt đầu nôn thì ko bắt buộc uống bù. Không cần sử dụng viên TTKC Lúc vẫn có thai hoặc bị dị ứng cùng với thuốc tách tnhị. Không được dùng thuốc rời thai khẩn cấp nlỗi một biện pháp tránh tnhì liên tục. Thuốc ko phòng tránh khỏi bệnh lan truyền qua mặt đường dục tình cùng làm giảm hệ miễn dịch cấp tiến.