ĐỌC TRUYỆN MẶT NẠ THUỶ TINH

Mặt nạ thủy tinh (Glass Mask) của tác giả Suzue Miuchi là một bộ truyện nói về kịch, diễn viên và diễn xuất. Truyện thuộc thể loại shoujo và lấy bối cảnh thời hiện đại. Tuy nhiên bối cảnh của các vở kịch trong truyện thì là vô biên.

Bạn đang xem: Đọc Truyện Mặt Nạ Thuỷ Tinh

1. Tóm tắt hơi dài

Tsukikage đang là một diễn viên nổi tiếng khi một tai nạn bất ngờ xảy ra trên sân khấu và làm bỏng một nửa khuôn mặt của bà. Từ lúc đó, bà đã không ngừng tìm kiếm một nữ diễn viên đủ khả năng để kế thừa vở kịch vô giá Hồng Thiên Nữ (HTN) mà bà đang giữ bản quyền.

Trong một lần ra công viên chơi, bà Tsukikage đã phát hiện ra tài năng của Maya Kitajima, một cô bé làm ở tiệm mì nhưng có niềm đam mê sân khấu tài năng tiềm ẩn rất lớn. Sau một thời gian quan sát và đi ăn mì liên tục, bà đã lôi kéo thành công Maya vào con đường diễn viên kịch. Và, bà bắt đầu rèn luyện cô bằng những phương pháp nghiêm khắc chả giống ai.

Tuy nhiên chẳng lẽ showbiz cả đống người lại giương mắt ra để hai cô trò đến được cái đích nhắm tới? Vậy nên Maya cũng không thiếu đối thủ cạnh tranh.

Nổi bật nhất là Ayumi Himekawa, một cô gái xinh đẹp được sinh ra trong một gia đình nghệ thuật và đã nổi đình nổi đám ngay từ khi còn nhỏ. Ayumi không những toàn tài, làm được đủ mọi trò mà Maya chịu thua, ví dụ múa, uốn dẻo, nấu ăn ngon, thông minh, blah blah, mà còn chăm chỉ, không ngừng nỗ lực trong phòng tập.

Kế đó là các công ty truyền thông mà boss nhất vẫn là Daito Art – một công ty giải trí có vô số nhà hát và đang đào tạo rất nhiều diễn viên.

Nhưng vấn đề chính là Daito Art có anh chủ đẹp trai máu lạnh Masumi Hayami một mặt muốn giành bản quyền HTN, một mặt lại bị niềm đam mê và tài năng kịch nghệ của Maya cuốn hút.

Vậy nên, Masumi tuy luôn công khai làm công tác phá hoại, nhưng trong lòng lại lén lút ái mộ, giúp đỡ và tặng hoa hồng tím cho Maya để động viên cô trước mỗi vở kịch.

Xem thêm: " Áo Phao Lông Vũ Uniqlo Nam ; ÁO Khoã¡C Ngoã I, Áo Phao Lông Vũ Nam

Nói đến đây chắc mọi người chắc mẻm vở HTN sẽ được giao cho Maya vì cô này là nhân vật chính. Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng vì bà Tsukikage tuy có đào tạo gà nhà nhưng vẫn không mù quáng đến mức không nhận ra ánh hào quang khác. Truyện đang dừng ở đoạn gay cấn, và có lẽ sắp hết, khi Ayumi và Maya cùng cạnh tranh để có được quyền diễn vở này.

2. Điểm hay của truyện

Những vở kịch nói cuốn hút. May mà có người giải thích mới hiểu hay chỗ nào. Mình rất thích những đoạn diễn “Giấc mộng đêm hè”, “Hai nàng công chúa”, và cả “Người sói” nữa.Những kỹ thuật diễn chẳng biết có đúng như ngoài đời không nhưng nghe cũng hợp lý.Đó là cuộc kèn cựa đầy tình hữu nghị giữa thiên tài (Maya) và kẻ nỗ lực (Ayumi).Những cánh hoa hồng tím lãng mạn của một người hâm mộ kiêm tài trợ tuy giấu thì vẫn lộ mặt.

Tuy nhiên, xét diễn biến hiện tại của truyện, dù cô nào được diễn thì anh Masumi cũng sẽ thầu được bản quyền Hồng Thiên Nữ thôi. Chúc mừng anh.

Điểm trừ khá lớn: truyện chưa ra hết.

Đọc truyện này thấy thế giới của diễn viên hiện lên mới sinh động làm sao, và cũng không thể không khâm phục nghị lực của các cô gái để có thể diễn được những vai diễn làm say lòng khán giả.

Nét vẽ của truyện cũng được, nói chung rõ ràng không loằng ngoằng. Mấy chap gần đây hình vẽ cứ tròn tròn nhìn hơi ghét. Truyện rất hay. Hy vọng tác giả có thể hoàn thành truyện này, lâu quá rồi không thấy ra chương mới :(.

Tại thời điểm này, truyện đang dừng ở đoạn Masumi mời Maya ra thăm biệt thự trên đảo của anh, với tư cách người tặng hoa hồng tím.