NHỮNG BÀI VĂN TẢ CÂY PHƯỢNG

Cây phượng vĩ là loại cây quen thuộc được trồng nhiều trong sảnh trường. Chính bởi vì vậy cơ mà loại cây này đã trở yêu cầu quen thuộc với tất cả mọi người.

Bạn đang xem: Những Bài Văn Tả Cây Phượng

Trong chương trình học của bản thân các em sẽ được làm thân quen với đề văn tả cây phượng, tả cây phượng vĩ, tả cây hoa phượng,… Khi gặp đề văn này những em cần tập trung vào miêu tả cây phượng để có tác dụng nổi bật lên hình dáng, màu sắc,… của cây phượng. Thông qua đây các em cũng cần nêu lên tình cảm của mình đối với cây phượng. Các em hãy cùng tmê say khảo những bài văn mẫu dưới đây để nắm được giải pháp có tác dụng bài xích nhé.

*

Hình ảnh những cây phượng đỏ ở thành phố


Nội dung bài xích viết


Tả cây phượng trong sảnh trường

Trong Sảnh trường em bao gồm trồng rất nhiều cây phượng. Mỗi mùa hè đến hoa phượng lại nở thành từng chùm đỏ rực. Đó cũng là báo hiệu một mùa hè, một mùa chia ly nữa lại đến.

Trong số những cây phượng được chồng vào sảnh trường, em phù hợp nhất là cây phượng cổ thủ được trồng ở giữa sân trường. Cây phượng này đã được trồng từ những ngày đầu trường mới xây dựng hoàn thành vày vậy số tuổi của nó cũng đã nhiều lắm rồi. Cái thân của cây lớn cùng chắc chắn lắm. Chúng em phải 4 – 5 người xếp thành vòng tròn mới ôm được hết thân cây phượng. Rễ của cây phượng nhô lên mặt đất, lớn như một bé chăn. Chúng em say mê ngồi ngay lập tức dưới gốc phượng để chơi đùa bởi ở đó thời điểm như thế nào cũng đuối mẻ. Phía trên, cành cây phượng đâm ngang khắp trời. Cành lớn, cành nhỏ đua nhau vươn cao với xa để đón lấy ánh nắng.

Trên những cành cây ấy có rất nhiều lá nhưng lá của cây phượng thật đặc biệt. Mỗi cành của nó tất cả rất nhiều lá với trên mỗi cành cây lại mọc ra rất nhiều lá bé. Vì lá phượng nhỏ nên những tia nắng vẫn bao gồm thể chiếu thẳng qua chúng để chiếu xuống mặt đất. Nó tạo thành những hoa lá nhỏ trên mặt đất. Hnai lưng đến, hoa phượng nở đỏ rực. Những nhỏ ve sầu cũng bắt đầu kêu. Màu đỏ của hoa phượng dần nạm thế cho greed color của lá. Cả một vùng trời cũng trở đề nghị rực đỏ.

Hoa phượng và tiếng ve kêu chính là báo hiệu chom một mùa hè đã đến. Em thường nhặt những cánh phượng rơi rồi xay vào trong trang vở để tạo thành hình con bướm. Mỗi Lúc nhìn thấy những bé bướm ấy là em lại nhớ đến những kỉ niệm của những ngày tới trường. Khi hoa phượng tàn là thời điểm chúng em chuẩn bị được xoay lại trường học.

Biết bao thế hệ học sinch của trường em đã lớn lên trưởng thành dưới sự chứng kiến của cây phượng này. Mai sau mặc dù xa trường em sẽ vẫn luốn nhớ về hình ảnh của cây phượng và hình ảnh của thầy cô, bạn bnai lưng.

*

Cây phượng trong Sảnh trường chứng kiến nhiều lứa học trò ra trường

Tả cây phượng vĩ ở sảnh trường em

Có rất nhiều loại cây bóng đuối được trồng trong Sảnh trường em nhưng em mê thích nhất vẫn là cây phượng. Loại cây này gắn liền với tuổi học trò của chúng em.

Cây phượng này còn có lẽ đã được trồng ở đây từ rất lâu bởi khi em vào học cây phượng đã ở đó rồi. Nó cao lớn cùng đứng sừng sững hiên ngang giữa đất trời. Cây phượng cao khoảng hơn 5m và tất cả rất nhiều cây cỏ. Những tán lá chi chít phủ râm cả một khu vực. Cái thân của nó xù xì với gồm những đốm nổi lên như hình nhỏ mắt. Chúng em vẫn thường chơi đùa mặt dưới gốc cây phượng này.

Cây phượng bao gồm á giống như lá me nhưng dài hơn lá me. Rễ của nó to và bò lồm cồm bên trên mặt đất. Nhìn bọn chúng như những bé rắn đang say ngủ vậy. lúc những cơn gió thổi qua, những lá phượng bắt đầu đung đưa theo gió tạo đề nghị âm tkhô giòn rất vui tai.

Khi ngày hè đến, những chùm hoa phượng bắt đầu nở đỏ rực. Mỗi hoa lá phượng bao gồm 4 – 5 cánh. Màu đỏ của hoa phượng tạo cho cả một vùng trời cũng sở hữu color đỏ rực. Cánh hoa phượng nếu ép vào vào trang vở sẽ mang đến hình giống như những bé bướm.

Đối với em, hoa phượng chính là kỉ niệm đẹp của thời học sinch. Em sẽ luôn luôn nhớ đến hình ảnh của cây phượng này dù trong tương lai không còn học ở mái trường này nữa.

*

Hoa phượng nở đỏ thắm một góc trời

Tả cây hoa phượng hoa học trò

Có một loại cây vẫn luôn được ví là giống cây của học trò, đó chính là cây phượng. Hoa phượng cũng được gọi là hoa học trò. Đây là cây mà lại em hết sức hâm mộ.

Cây phượng nằm trong sân trường em từ bí quyết đây tương đối thọ rồi. Em cũng ko biết số tuổi chính xác của cây, chỉ biết rằng so với những dòng cây khác thì cây phượng này có thân to hơn nhiều. Thân của nó xù xì, đầy những vết nhám. Tuy nhiên, lớp vỏ thô ráp ấy ko làm cho ảnh hưởng đến vẻ đẹp kiêu ngạo của cây phượng. Với dòng thân ấy, em cùng vài người bạn của bản thân phải dang rộng tay mới ôm xuể. Rễ của cây phượng loại thì đâm xuống lòng đất, loại thì xiên ngang mặt đất. Trên cây cao, tán phượng xòe rộng quan sát như một chiếc mặc dù khổng lồ. Tán phượng đã góp bít bóng đuối cho học sinc bọn chúng em có thể thoải mái vui chơi ở dưới. Vào mùa xuân, tán phượng là nơi trú ẩn của những chú chim nhỏ bé nhỏ. Nhưng khi mùa hè đến, bên trên cây phượng là nơi sinch sống của những crúc ve. Ve lớn, ve sầu nhỏ thi nhau cất tiếng râm ran suốt cả ngày hè. Điều đặc biệt hơn cả ở cây phượng chính là những chùm hoa phượng nở đỏ rực Lúc mùa hè đến. Hoa phượng nở đỏ rực như chùm pháo đêm giao thừa. Những bông hoa phượng đỏ gắn liền với tuổi học trò của chúng em. Mặc cho dù hoa phượng xuất hiện cũng là báo hiệu mang lại mùa thi, mùa chia ly nhưng cũng bởi vì vậy nhưng hoa phượng trở đề nghị đặc biệt.

Việc phải chia tay hoa phượng để lại trong tim em biết bao nhiêu nhung nhớ. Nhớ mái trường, nhớ thầy cô, nhớ btrằn bạn và nhớ cả sắc đỏ của hoa phượng.

*

Bồn hoa phượng được xây và tô điểm rất đẹp

Tả cây phượng thân yêu

Ôi tiếng ve sầu gọi hè cổ, ôi những vạt nắng gọi cây phượng thực dậy sau giấc ngủ đông. Htrần đến rồi, em lại thỏa sức được ngắm cây phượng vĩ ở sảnh trường em.

Cây phượng ở sảnh trường được những chưng bảo vệ trồng khá thọ rồi. Phượng bao gồm thân khá cao, thon thả vỏ cây nâu xám làm nổi bật blue color của lá. Vì là cây nhiệt đới, được trồng để lấy láng đuối đề nghị những tán lá tỏa ra rộng, lá mọc kép thành tầng tràn đầy sức sống. Lá phượng xanh ngào ngạt khi xuân về, còn e ấp như những thiếu nữ ngại ngùng, dần dần bọn chúng xòe ra chào đón những tia nắng htrần rực rỡ. Cây phượng như muốn chạy kịp với trời hè, qua còn xanh màu sắc lá cơ mà giờ đã bừng đỏ thẫm những ngọn lửa cháy bên trên cành. Đó là hoa phượng, hoa phượng đỏ rực rỡ làm sao, nó ko phải một đóa nhưng mà là hàng trăm ngàn chùm. Mọc xen kẽ trên những tán hoa cỏ, hoa phượng hé những đôi mắt lửa, ngắm nghía không gian.

Nhìn từ xa , cây phượng như một chiếc ô đỏ sặc sỡ giữa nền trời xanh trong với những áng mây bồng bềnh. Dường như hoa phượng nở càng đỏ, lá phượng lại càng xanh, một niềm vui cháy khát với nỗi sầu sở hữu mác tất cả lẽ đó là nỗi niềm của phượng vĩ. Có lẽ vui do htrằn đến, có lại hơi thở tươi mới mang lại từng tế bào trong thân cây, còn buồn, buồn bởi htrần đến, Phượng lại chú ý những học sinh bước vào mùa thi, rồi kì nghỉ htrần đến, phượng lại cô đơn một mình. Cây phượng, ôi thân thương, bao gồm người kể với em rằng phượng vĩ còn là nơi hò hẹn, nơi những thiếu nữ vân vê tà áo trắng ngượng ngùng cười lệ với người yêu, là nơi khởi nguồn của sự gặp gỡ thuộc là nơi hẹn ngày tái ngộ. Chính vậy mà lại phượng vĩ với cả niềm vui cơ mà cũng chất chứa nhiều nỗi buồn.

Phượng vĩ vốn là cây nhiệt đới, ưa sự nắng nóng và ghét cái lạnh. Mỗi lần ông già mùa đông khắc nghiệt ghé qua, là thời điểm cây phượng phải chịu những thử thách khắc nghiệt. Phượng trơ cành khẳng khiu ko một chiếc lá, thân phượng đen già. Bầu trời âm u, quạt từng cơn gió lớn, lay lắt những chấm hoa nhỏ còn sót lại bên trên cành. Em nhìn cây phượng cơ mà xót thương vị giờ đây nó không thể sức sống cơ mà nó vốn tất cả. Những rực rỡ, những nồng nhiệt bị thay thế bởi từng đợt run rẩy của cành cây với sự u buồn do vắng nhẵn những tầng lá xanh. Và rồi đông qua, ngày xuân vẫy gọi những cây cỏ, ngày hè ồ ạt tiếng ve như tiếng chuông báo đánh thức những nhành hoa phượng. Những cơn gió hè cổ mơn man trên cành cây đung đưa những chùm hoa phượng vĩ kính chào đọn bầu trời rứa áo mới xanh tươi không một gợn mây âm u. Mùa hoa phượng nở rồi rụng đỏ quanh gốc, đó cũng là thời điểm bọn chúng em bắt đầu những trò chơi thân quen thuộc. Nhặt những bông hoa, ngắt từng nhị hoa chơi đấu con gà, những bạn nữ như em thường mua những hoa lá phượng lên mái đầu chơi. Hoặc search những cành cây nhỏ rơi rụng đan thành vòng nguyệt quế xanh tươi đội lên đầu , đeo vào cổ. Lúc ấy thì hãnh diện lắm, vì mình gồm một chiếc vòng nguyệt quế, có tác dụng từ những cây cỏ của cây phượng nhiệt thành. Tuổi học trò cứ thế trôi đi êm đềm, cùng bạn thuộc btrần thuộc cây phượng vĩ lưu giữ bao thương nhớ thuở mộng mơ. Không biết tương lai trưởng thành, tảo về mái trường nhiệt thành, thì thầm vào tai phượng , hỏi phượng coi tất cả nhớ ta, hỏi phượng về kí ức tuổi thơ tươi đẹp. Em mỉm cười yêu thích, gồm lẽ lúc lớn ta sẽ chẳng còn cơ hội ngắm phượng vĩ, ngắm được vẻ đẹp chân thực của nó như khi còn cắp sách đến trường.

Phượng vĩ đẹp cơ mà thơ. chủng loại cây bịt bóng mát mang lại bao thế hệ học sinch. Em còn nhớ mãi, yêu mãi thôi cây hoa học trò.

*

Hoa phượng cổ thụ nở hoa đỏ rất đẹp

Tả cây hoa phượng mãi vào tim

Trường học là nơi bọn họ gồm biết bao kỉ niệm với thầy cô, bạn bnai lưng và cả những góc nhỏ thân thương. Nhắc đến thời cắp sách đến trường đầy hồn nhiên, tinch nghịch ấy, làm sao ta tất cả thể quên được cây phượng già vẫn đứng ở góc sân trường. Phượng đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi người học sinc, chứng kiến biết bao vui buồn của tuổi học trò.

Cây phượng trường tôi được trồng từ lâu lắm rồi. Có lẽ cây được trồng từ Lúc trường mới thành lập, tuổi của cây đã trở thành tuổi của trường. Thân cây lớn lớn, sần sùi và tất cả những dòng mấu nổi lên như những cục u, phải hai người vòng tay ôm mới xuể. Từ thân cây tủa ra tứ phía những cành nhỏ hơn. Cành cây tựa như những cánh tay gầy guộc đang trải tóc mang đến mây trời. Tán hoa cỏ với rộng, nhìn xa như một chiếc ô khổng lồ che rợp một khoảng sảnh trường. Lá phượng màu xanh non, nhỏ như lá me, chỉ cần một làn gió thoảng qua là ta đã được chứng kiến một cơn mưa lá phượng. Mỗi lần ánh nắng chiếu qua kẽ lá là lại tạo thành vô vàn những chấm nhỏ lắt nhắt in xuống Sảnh trường. Rễ cây to với cứng, có những chiếc rễ trồi cả lên mặt đất trông như những nhỏ rắn đang bò ngoằn nghoèo. Xuân qua htrằn đến, khi những chú ve chơi bản hợp xướng thân quen thuộc cũng là lúc hoa phượng bừng nở. Hoa phượng với ve sầu đã trở thành đường nét đặc trưng mà lại nhắc đến ngày hè ta không thể không nghĩ đến. Mới ngày làm sao còn là những nụ hoa chúm chím, be nhỏ bé xinch xinch, từ bây giờ, phượng đã nở bừng rực rỡ chẳng hề báo trước, làm cho mọi người không khỏi ngạc nhiên, bất ngờ. Phượng không phải là một đóa, một cành, phượng là cả một bầu trời đỏ rực. Hoa phượng gốm 5 cánh thắm, mỏng như cánh bướm ôm ấp lấy nhụy hoa đá quý tươi. Mỗi bông phượng đỏ rực tựa như ngọn lửa cháy, được tạo thành vô vàn những con bướm đậu khít nhau. Giữa đám lá xanh biếc, phượng vươn mình đầy kiêu hãnh, đánh điểm cho nền trời bằng những chùm pháo bông rực rỡ. Phượng có tác dụng bừng sáng sủa cả một góc Sảnh trường, vào nắng sớm, phượng tinh khôi đầy tươi mới. Những cơn mưa rào mùa hạ ghé thăm làm cho dịu bớt chiếc color đỏ ấy lại, vô vàn cánh hoa theo mưa rơi lả tả vào niềm tiếc nuối của học trò.

Xem thêm: Các Ứng Dụng Bàn Phím Điện Thoại Android Và Ios Nhanh Chóng, Các Ứng Dụng Bàn Phím Android Tốt Nhất

Hoa phượng được ưu ái gọi bằng cái thương hiệu hoa học trò – cái brand name đầy chất thơ gói gọn bao nỗi niềm, chổ chính giữa sự của những năm tháng đẹp nhất đời người. Phượng bao gồm mặt trong mọi ngỏng của quãng đời học sinch. Phượng lấp ló ngoài cửa sổ nghe giáo viên giảng bài. Giờ ra chơi, dưới trơn phượng râm non, Shop chúng tôi lại cùng nhau nô đùa, trò chuyện. Nhìn sắc phượng đỏ thắm tự bao giờ, lòng mỗi người học sinc lại bồn chồn, lo lắng ko yên: vậy là một mùa thi nữa sắp đến gần. Phượng giờ đây lại chứng kiến cả những muộn phiền, vất vả của những giờ ôn bài bác. Đối với những người học sinc cuối cấp sắp phải rời xa mái trường, phượng tạo sự giờ phút chia ly lệ trào nơi khóe mắt. Những cánh phượng hồng được ép vào cuốn sổ lưu cây bút trao nhau nhưng chất chứa biết bao lưu luyến, bịn rịn. Góc phượng già gắn liền với giờ ra chơi hôm nào trở thành nơi diễn ra những cuộc chia tay vào tiếc nuối, bao lời yêu thương thương được nói ra làm sao mà lại thân thương đến thế. Và rồi kì nghỉ hè cổ đến, học sinc về hết, chỉ còn cây phượng già đứng lặng lẽ như người bảo vệ thầm lặng đến ngôi trường mến yêu.

Nhờ bao gồm phượng cơ mà thời học sinch của mỗi người trở nên thật đặc biệt cùng ý nghĩa. Phượng lâu dài ở trong tim họ, gợi nhắc về một thời hồn nhiên cơ mà biết bao yêu thương thương, gắn bó.

*

Hoa phượng thắm được xay vào trang vở học trò

Tả cây phương già trong Sảnh trường

” Hàng cây phượng dài trên Sảnh nơi bọn họ khắc lên một trái tyên, sao giờ đây lúc xa nhau chừng cây buồn tha thiết? ” – lời bài bác hát cứ mãi ngân vang trong lòng trí tôi, gọi dậy cả một vùng trời không nguy hiểm của kí ức. Năm tháng tươi đẹp của thời nhất quỷ hai ma, thứ bố học trò ấy, tôi đã gắn bó với cây phượng nơi sân trường, tựa như gắn bó với một người bạn tri kỉ.

Tôi chẳng biết cây bao gồm tự bao giờ, chỉ biết rằng Lúc vừa đặt chân vào mái trường ân cần này, cây đã sừng sừng ở góc sảnh rồi. Nhìn từ xa cây phượng oai nghi như một người canh chừng bảo vệ an toàn. Lại gần cây lại mang một vẻ gần gũi, trầm mặc đến kì lạ. Thân cây to, nhì người công ty chúng tôi ôm mới xuể. Thân cây nâu, một màu nâu của sự dạn dày, khỏe khoắn với những vết cnhì sần như chứng tích của một đời từng trải. Cành cây lớn nhỏ đan xen như mạng nhện. Tôi vẫn nhớ Khi mùa đông đến, những cành cây khẳng khiu trơ trụi lá như những cánh tay gầy guộc già nua tưởng như chẳng gắng gượng với thời gian được nữa. Nhưng không, dưới lớp vỏ thô ráp tê là dòng nhựa trắng bền bỉ ngày đêm vẫn vận chuyển các chất dinch dưỡng từ rễ lên thân cành nuôi cây. Hóa ra cả một đời cây kiên cường như thế. Lá cây cối, nhỏ xinc được xếp với nhau như hình loại quạt nhỏ xíu. Lá phượng cũng như lá me vậy, nhưng nhỏ hơn lá me một chút. Mùa hè, tán phượng xòe rợp láng bịt mát cả một góc sân trường. Lũ Shop chúng tôi yêu thích ngồi dưới tán cây non rượi, cùng học bài xích, cùng trò chuyện rôm rả.

Người ta nhắc tới mùa hè là không bao giờ quên kể tới hoa phượng. Người ta nhớ về tuổi học trò là lại nhớ ngay lập tức đến chùm phượng đỏ rực. Có lẽ bởi phượng gọi hnai lưng, hoa phượng gọi tuổi học trò tuyệt chăng? Những chùm phượng cánh thắm đỏ rực như những đốm lửa đang rừng rực cháy khiến lòng người chẳng thể thôi xao xuyến. Có những ngày tôi lững thững đi dưới gốc phượng, lượm nhặt những cánh phượng rơi về xay trang giấy đượm mùi hương mực tím như cất giữ cả một miền tuổi thơ rất đẹp. Ngày phượng nở hoa, Shop chúng tôi cũng biết một mùa chia tay sắp sửa, một mùa thi lại về. Có gì đó như nuối tiếc, như bịn rịn, quyến luyến chẳng muốn rời. Ngày tổng kết cuối năm, tôi thấy cây phượng hình như buồn hơn hẳn, có lẽ bởi sắp sửa phân tách xa chúng tôi? Phượng đã chứng kiến biết bao kỉ niệm học trò, đã tô lên vào Shop chúng tôi một màu hồng của tuổi học trò thơ mộng.

Tôi không biết tháng ngày sau nếu có phải rời xa với người tri kỉ cả một đời yên ổn lặng ấy, tôi sẽ như thế làm sao. Nhưng tôi luôn luôn tin, trong ngày tôi trở về phượng vẫn luôn vui vẻ, vẫn sẽ chào đón tôi vào niềm vui gặp lại cố nhân.

*

Hoa phượng nở báo hiệu mùa hè của học sinh

Tả cây phượng vỹ của tuổi học trò

Hè cổ đang dần tới, bước chân của mùa hè cứ dồn dập bước đến làm cho lũ học trò chúng em ko khỏi thấy xôn xao, lưu luyến. Vậy là mùa chia tay lại sắp tới, hoa phượng thắm lại đang nở rộ, mùa chia ly, mùa phượng đỏ, một mùa hoa nữa lại về bên trên đôi vai của tuổi học trò.

Hoa phượng luôn là một kí hiệu đặc biệt của lứa tuổi học sinh. Chỉ mong mỏi phương mau đến, phượng đến rồi lại sầu buồn, ko nỡ…

Phượng là loại hoa rực rỡ tuổi học trò, thường bắt đầu nở từ đầu htrằn. Thân cây theo thời gian mà lớn dần, vỏ cây xù xì, thô ráp, màu nâu sậm. Đối với những cây phượng sống sản phẩm chục hàng trăm năm thì thân cây có thể lớn đến giỏi ba vòng đeo tay mới ôm xuể. Cây được chia thành nhiều cành lớn nhỏ không giống nhau, mọc đều khắp những phía xung quanh thân mẹ. Lá phượng mỏng, dẹt, mỗi cành cây lại tất cả nhiều chiếc lá lắt nhắt mọc so le 2 bên nhánh, tạo thành một đường đường nét đặc trưng của giống cây này. Lá phượng nhỏ, hình bầu dục, chỉ bé bỏng xíu bằng đầu móng tay. Hoa phượng gồm năm cánh, màu đỏ rực, mỗi bông sẽ gồm một cánh tất cả cả đốm trắng, nhị hoa là những que nhỏ, lâu năm, mỏng như cây tăm, trên đầu là những túi nhụy color thẫm như hạt thóc nhỏ. Hoa phượng lúc chưa nở được bao bọc vào chiếc áo màu xanh lá cây non mịn màng, lúc nở rộ lại nở theo chùm, những cánh phượng chen chúc như những nhỏ bướm đỏ đang bay lượn bên trên ko. Cả một khoảng trời xanh như được thắp sáng sủa lên một ngọn lửa rực rỡ, đỏ đến tươi tắn, rạng ngời.

Hoa phượng dường như trở buộc phải rất thân thuộc, gần gũi với lứa tuổi học sinc, đôi Lúc bọn chúng em còn cần sử dụng những nhị để chơi trò ‘ chọi gà ‘, dùng hoa phượng để ép thô thành hình nhỏ bướm, dùng nhành hoa để thiết lập lên làn tóc đen mượt mà lại. Tuy rằng hoa phượng gắn liền mới mùa chia ly nhưng hoa phượng chính là hồi ức đẹp đẽ của mỗi bọn họ mỗi lần nhớ lại những ngày còn cắp sách đến trường.

Hoa phượng – một biểu tượng đẹp đẽ với rực rỡ đến nhường như thế nào vào những ngày tuổi trẻ chân sáo nhảy nhót đến trường. Hoa phượng dần trở thành một thứ ko thể thiếu của học sinc vào những năm mon học trò, là một điều đẹp đẽ cơ mà chúng ta đã, đang và sẽ trải qua cùng mọi người trong nhà.

*

Hoa phượng mộng mơ của tuổi học trò

Tả cây phượng nhiều kỷ niệm

Sân trường em tất cả trồng rất nhiều cây che trơn mát: cây bàng, cây hòe, cây bằng lăng, … Nhưng gồm lẽ với học sinc bọn chúng em, cây phượng vẫn là loại cây được yêu mến nhất.

Cây phượng được trồng nhiều nhất vào sảnh trường. Vào đầu htrằn, từng sản phẩm cây xếp thẳng sản phẩm như những người vệ sĩ với chiếc mũ xanh đuối điểm chút đỏ, đang canh dữ cho trường vậy.

Cây phượng như thế nào cũng cao lớn, bố bọn chúng em thuộc vòng đeo tay mới bao gồm thể ôm được thân cây. Chúng em tốt gọi những cây phượng ở đây là bác bỏ phượng, vì chưng chúng gồm vẻ sống ở đây rất lâu rồi. Những bác bỏ phương chọn cho doanh nghiệp chiếc áo gray clolor đen xù xì, thô ráp. Nhưng trong đó là những cái nhựa đuối đang cuồn cuộn chảy đi nuôi cây. Những chiếc rễ cây rất lớn, nhô lên mặt đất thành những chiếc ghế xinch xắn cho chúng em ngôi.

Những buổi hnai lưng nắng, không phải lo ngại bị nắng chiếu đến bởi đã tất cả chiếc ô khổng lồ đây rồi. Những tán lá cây rậm rạp, cành này ôm lấy cành kia, lá này đùm lá cơ tạo thành tấm lá chắn vững chắc ngăn những tia nắng độc hại. Lá phượng nhỏ xíu, như hạt gạo vậy, mọc tập trung dọc theo một chiếc cành nhỏ xíu như que tăm trên những cành lớn hơn. Chúng em thường lấy lá phượng để bít đầu, hay tuốt hết những chiếc lá nhỏ xíu để chơi đồ chơi.

Cứ nghe tiếng ve văng vẳng là những nhành hoa bên trên cây lại thức giấc. Hoa phượng rất đặc biệt, quả bao gồm trước hoa. Những quả nhỏ xíu chỉ bằng ngón loại, tất cả những đường kẻ. Dần dần, những đường kẻ ấy được tách bóc ra, những cánh hoa sắp nở. Những cánh hoa phượng đỏ tươi cơ hội đầu còn e ấp sau màu xanh lá cây lá, dần dần bung bản thân ra có tác dụng lộ nhị hoa ở giữa. Rồi bông này gọi bông cơ, cả một vùng trời đỏ rực sống dậy sau tiếng ve sầu. Cánh hoa mịn màng, tất cả lấm tấm màu sắc xoàn cam.

Tuổi học sinc liệu có còn gì khác vui hơn Lúc dưới màu sắc đá quý ngọt của nắng, lũ trẻ bọn chúng em lại lúi hớt tóc nhặt những cành hoa rơi. Chúng em gọi nhau, xem nhau, ghen tuông nhau để coi ai được bông hoa đẹp nhất, xay thành bé bướm giữa tập vở. Rồi một ngày đã lớn, bất chợt mở lại quyển vở xưa. Con bướm đỏ thắm như bay về trong kí ức, nhớ về những ngày đuổi nhau dưới gốc cây, những dịp ghép cánh phượng cùng cả những giọt nước mắt chia tay nhau, …

Một ngày làm sao đó, lúc màu đỏ cơ lại bùng nở. Có những niềm vui bởi được nghỉ htrần. Có những nỗi buồn bởi vì sắp phải xa nhau chừng. Có những kỉ niệm sẽ thành thừa khứ nhưng vẫn rực cháy như bông phượng đỏ kia…

*

Hoa phượng nỏ nổi bật giữa bầu trời xanh thắm

Tả cây phượng theo lời kể nhân hóa

Xin chào các bạn nhỏ, tôi là bác phượng già ở vỉa hè- nơi cơ mà ngày nào các bạn cũng đi dưới láng râm của tôi đấy. Chắc hẳn là mọi người đều đã rất quen thuộc thuộc với tôi cùng lúc này tôi sẽ miêu tả bản thân mình thật kĩ để những bạn hiểu rõ hơn nhé.

Tôi sống ở quần thể đất này cũng đã mấy chục năm. Tôi nhớ mới ngày làm sao một cô chào bán nước đã trồng tôi lúc tôi còn nhỏ nhắn xíu còn giờ đây tôi đã trở thành một vào những người nhiều tuổi nhất. Thân tôi lớn, tròn, nhị đứa trẻ con ôm cũng không xuể. Theo thời gian, lớp domain authority của tôi cũng trở yêu cầu xù xì, thô ráp, màu xanh da trời thẫm. Nhưng ít ai biết rằng sau lớp vỏ già nua ấy là cả một cái sự sống đi nuôi dưỡng cây. Sống ở nơi đất đai không mấy màu sắc mỡ này nên bộ rễ của tôi phải đâm sâu xuống tận lòng đất mẹ, chắt chiu chất dinh dưỡng để nuôi cây. Có những loại rễ lâu năm mọc chồi cả lên mặt đất trông như những nhỏ trăn khổng lồ. Đó cũng là chỗ ngồi lí tưởng cho những người già tâm sự, cho các em bé nhỏ ngồi chơi. Vô vàn những cành lá như những cánh tay của tôi đâm ra tứ phía để đón lấy ánh nắng mặt trời. Lá cây phượng như tôi chỉ nhỏ li ti như lá me, xanh một màu xanh lá cây đuối mẻ, trong mát.

Mùa htrần đến cũng là dịp tôi đã cho ra những chùm hoa đỏ rực cả một khoảng trời. Hoa phượng không mọc riêng lẻ mà kết thành từng chùm. Mỗi cánh hoa mềm mại, mỏng manh như những cánh bướm dưới ánh ban mai. Mỗi cành hoa đều có năm cánh nàu đỏ rực với một cánh gồm lốm đốm kim cương. Phượng nở thuộc tiếng ve sầu râm ran vào vòm lá là báo hiệu hnai lưng đến, là mùa chia ly của những cô cậu học trò. Tôi được người dân nơi đây rất yêu quý với chăm sóc cẩn thận nên khi làm sao cũng tươi tốt.

Tôi đứng sừng sững ở góc phố này không chỉ bịt mưa bít nắng bên cạnh đó chứng kiến bao cảnh ngộ, bao số phận. Vì vậy mà lại mọi người đều mếm mộ và bảo vệ đến tôi.

*

Cây phượng già lẻ loi trong góc Sảnh trường

Bên cạnh các bài văn mẫu tả cây phượng, tả cây phượng vĩ, tả cây hoa phượng trên đây, chúng tôi còn biên soạn nhiều bài văn mẫu không giống. Các em có thể tra cứu đọc để nắm được giải pháp làm cho bài văn miêu tả được tốt hơn.

Các em bao gồm thể bình luận, phân chia sẻ hoặc trình bày bài viết của riêng biệt bản thân ở bên dưới phần bình luận bài viết này. Chúc các em học tập tốt.

Minch Thư – CTV văn học của Baivieráng.com

Từ khóa search kiếm:tả cây phượngbài xích văn tả cây phượngtả cây phượng vita cay phuong o truongcây phượnghãy ta lại cây phượng ơ Sảnh trường em