Quan Hệ Tình Dục Nhiều Có Sao Không

Nội Dung Bài Viết

Tìm ra con số chung về tần suất quan hệ dựa trên độ tuổiCách đánh giá quan hệ tình dục thế nào là nhiều hay ít

Nhiều người thực hiện việc “yêu” hằng ngày, thậm chí nhiều lần một ngày để thỏa mãn nhu cầu. Một vài tài liệu cho rằng chuyện đó bình thường. Tuy nhiên, họ vẫn băn khoăn là quan hệ tình dục nhiều có sao không và tần suất bao nhiêu là đủ. Dưới đây là tổng hợp kết quả nghiên cứu của các chuyên gia.

Bạn đang xem: Quan Hệ Tình Dục Nhiều Có Sao Không

*
*
*
*
Nếu cả hai vẫn cảm thấy thoải mái thì quan hệ tình dục có nhiều hơn mức khuyến cáo vẫn không có vấn đề gì

Bình thường

Nếu ngày thứ hai sau khi quan hệ, cả hai đều cảm thấy sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu mệt mỏi thì chứng tỏ tần suất quan hệ hiện tại của bạn đang ổn. Đồng thời, hoạt động tình dục vừa phải còn giúp bạn có được tinh thần thoải mái, cơ thể lúc nào cũng nhiều năng lượng và hứng thú trong công việc.

Như vậy, dù cho bạn có duy trì quan hệ tình dục mỗi ngày và kéo dài nhiều tuần mà vẫn đáp ứng được những điều trên thì bạn không phải lo lắng. Sự khác biệt của bạn so với số đông còn lại là do yếu tố thể chất, đôi khi là tâm lý, thời điểm và tác động từ môi trường.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Thêm Buổi Tối Tại Tiền Giang 04/2021, Tuyển Dụng Việc Làm Nhanh

Không bình thường

Có hai trường hợp, hoặc là bạn quan hệ tình dục quá mức khuyến cáo hoặc là thực hiện ít hơn. Nếu trong ngày thứ 2 sau khi quan hệ, cả bạn và đối tác đều cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng và đau lưng… thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn quan hoạt động tình dục quá mức. Khi đó, bạn chỉ cần điều chỉnh tần suất lại, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và luyện tập phù hợp là ổn.

Tình dục vốn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, nó là con dao hai lưỡi nếu người ta lạm dụng. Không ít người nghiện tình dục và khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, không suy nghĩ được gì ngoài khoái cảm tình dục. Trong những trường hợp này phải cần đến sự can thiệp của các bác sĩ.

Cuối cùng, nếu bạn muốn có thai thì nên quan hệ tình dục 2 ngày/1 lần. Bởi mỗi lần quan hệ đạt cực khoái, nam giới sẽ xuất tinh. Và họ cần một khoảng thời gian từ 2-5 ngày để “túi tinh” đầy trở lại. Quan hệ với tần suất quá dày sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng đậu thai.