THUYẾT MINH VỀ CÂY XƯƠNG RỒNG

Xương rồng là loại cây có gai, thân mọng nước được trồng phổ biến khá tại Việt Nam để làm cảnh, trang trí nhà cửa. Tuy nhiên cây xương rồng có rất nhiều loại và để thực sự hiểu về loài cây này thì không có nhiều người làm được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết về ý nghĩa, tác dụng, kỹ thuật trồng và chăm sóc xương rồng nhé.

Bạn đang xem: Thuyết Minh Về Cây Xương Rồng

Giới thiệu chung về cây xương rồng


Cây xương rồng có tên khoa học là Cactaceae. Là loài cây chủ yếu bắt nguồn từ châu Mỹ, sau đó được đem trồng tại nhiều nơi trên thế giới. Trong tự nhiên, xương rồng phân bố tại các vùng sa mạc và các vùng đất khô nóng như hoang mạc, vùng nhiệt đới. Hiện nay nhiều loài xương rồng đã thích nghi với nhiều môi trường khác nhau nhờ sự di chuyển của con người.

Xem thêm: Táo Tự Long Thi Ai Là Triệu Phú Vui Nhất: Tự Long & Xuân Bắc

Xương rồng thuộc loại thực vật mọng nước, phát triển đa dạng như phủ sát mặt đất, mọc thành bụi hay cây lớn. Phần lớn cây sinh trưởng trên đất nhưng cũng có một số loại ký sinh trên cây khác. Thân cây màu xanh lục mọng nước, phần lớn lá cây tiêu giảm thành các gai nhọn. Những gai nhọn này có tác dụng giảm sự mất nước ở cây và bảo vệ thân cây khỏi các loài thú.


*
*
*
*
*
*
*
*


Mua xương rồng ở đâu?

Cây xương rồng rất phổ biến tại nước ta nên bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán cây cảnh hoặc trang web cây cảnh online trên toàn quốc. Giá bán xương rồng rất rẻ chỉ từ vài chục nghìn đồng đến một trăm nghìn đồng là đã có một chậu xương rồng mini. Nếu bạn muốn cũng có thể chọn mua những cây xương rồng có kích thước to với giá khoẳng vài triệu đồng.

Tham khảo:Mùa đông có quả gì? 15 loại trái cây mùa đông bổ dưỡng ở Việt Nam