Uống Thuốc Tránh Thai Đúng Cách

*

quý khách hàng đang ở: Home Kiến thức sức mạnh Cách thực hiện đúng dung dịch tránh tnhị cấp bách
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách sử dụng đúng thuốc tránh tnhị cấp bách

Sử dụng thuốc tránh tnhị khẩn cấp (TTKC) là phương án rời thai sau khi giao hợp không thực hiện một biện pháp chống tách nào. Tuy nhiên, phía trên chỉ với giải pháp tình chũm, bị động và chưa hẳn là phương án tuyệt vời nhất bình an.

Bạn đang xem: Uống Thuốc Tránh Thai Đúng Cách

Hiện giờ có không ít bạn trẻ sử dụng dung dịch TTKC nhỏng là một cứu vãn cánh sau phần đông lần quan hệ nam nữ dục tình không bảo vệ. Sự quá thuận lợi vào tình dục tình dục hoặc chuyển đổi quan niệm về chữ trinc để cho bài thuốc này cũng rất được không ít người quan tâm từ bỏ khi chưa là vk ck với cùng 1 gia đình thực thụ.

Thuốc TTKC được hướng đẫn sử dụng mang lại phần đông phụ nữ gồm quan hệ tình dục dục tình bỗng nhiên xuất, quên uống thuốc rời tnhị hàng ngày, tính không đúng ngày bình an, vòng tránh tnhì bị tuột, bao cao su bị rách rưới, thủng,... chưa muốn tất cả thai hoặc bị cưỡng bức...


*

Bệnh huyết khối tĩnh mạch - Một tính năng phú của dung dịch rời thai cấp bách.

Xem thêm: Cách Tẩy Trang Sau Khi Trang Điểm Như Thế Nào Là Đúng? 5 Bước Làm Sạch Da Mặt Sau Khi Makeup Đậm


Dùng cố nào?

Trên Thị Trường có tương đối nhiều bài thuốc cùng với các bí quyết cần sử dụng khác biệt. Thuốc tránh tnhị nguy cấp có không ít tên biệt dược như levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2, microlut, norgeston, microval, ovrrette. Sản phđộ ẩm hay được dùng là phương thuốc levonorgestrel là một hóa học progestogene tổng phù hợp dẫn xuất từ nortestosteron. Thuốc gồm công dụng với giải pháp cần sử dụng cũng giống như các progestoren nói bình thường, mà lại là thuốc ức chế pngóng noãn mạnh mẽ. Levonorgestrel có tác dụng đổi khác dịch nhày cổ tử cung, khiến cho một hàng rào ngnạp năng lượng cản sự dịch chuyển của tinh trùng vào tử cung. Quá trình làm tổ của trứng bị ngnạp năng lượng cản vì các thay đổi về cấu tạo của nội mạc tử cung. Đồng thời, hoạt hóa học này cũng tạo nên tính năng của hoàng thể bị sút, góp sức một trong những phần vào tính năng tránh thai. Thuốc rời tnhị levonorgestrel được sử dụng dưới dạng viên tránh thai uống chỉ có progestogen (như viên microval, norgeston) hoặc păn năn phù hợp với estroren vào viên tách thai uống phối kết hợp. Levonorgestrel cũng khá được cần sử dụng dưới dạng thuốc rời tnhì tính năng lâu năm ngày bằng cách đặt bên dưới domain authority (nhỏng norplant) hoặc đặt vào trong tử cung.

Thuốc này hay đóng góp vỉ 2 viên. Nếu gồm sẵn thuốc thì chỉ cần uống một thang nhất một viên sau giao phù hợp trong vòng một giờ. Tuy nhiên, còn nếu như không kịp mua dung dịch trong tầm một giờ đồng hồ, có thể uống 1 viên trong khoảng 72 tiếng đồng hồ sau giao hợp (càng sớm càng tốt) với uống tiếp viên vật dụng nhị sau viên đầu 12 tiếng đồng hồ. Nếu không có phương thuốc TTKC, rất có thể dùng tăng bài thuốc tránh tnhì thông thường nhiều loại kết hợp như: choice, rigevidon, microgynon, marvelon. Loại dung dịch rời tnhị chỉ có một hooc môn dành cho phụ nữ mang đến con bú ko dùng có tác dụng thuốc TTKC được.

Tất cả các thuốc bên trên uống liều đầu càng nhanh càng xuất sắc sau quan hệ tình dục ko được đảm bảo an toàn. Thuốc TTKC tác dụng đạt 75% mà lại ko được áp dụng nhỏng một giải pháp rời tnhị thường xuyên. Trong một tháng không nên cần sử dụng quá gấp đôi vày càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

Và chức năng phụ

Cũng nhỏng phần nhiều dung dịch rời tnhị không giống, thuốc TTKC cũng có thể gây nên một số công dụng không hề muốn. Thường chạm chán độc nhất vô nhị là xôn xao kinh nguyệt (khoảng 5% thiếu nữ cần sử dụng thuốc này). Tiếp tục cần sử dụng dung dịch thì náo loạn tởm nguyệt giảm. Chảy tiết âm hộ thất thường xuyên lúc áp dụng levonorgestrel rất có thể đậy bao phủ rất nhiều triệu chứng của ung thỏng cổ tử cung hoặc ung tlỗi nội mạc tử cung, vì vậy cần được đi khám phú khoa định kỳ (6 - 12 tháng) để đào thải ung thư. Chửa ngoại trừ tử cung xẩy ra nhiều hơn thế sinh sống phần đông đàn bà dùng dung dịch tách tnhị uống chỉ gồm progestogene. Nguy cơ này hoàn toàn có thể tăng thêm lúc áp dụng levonorgestrel lâu năm ngày và hay ở những người dân tăng cân. Những phụ nữ đang sử dụng levonorgestrel mà lại gồm tnhị hoặc kêu nhức vùng eo dưới thì lương y yêu cầu chình ảnh giác về kĩ năng gồm tnhì kế bên tử cung. Người ta thấy khi dùng levonorgestrel hoặc dung dịch rời thai uống nguy hại mắc bệnh ngày tiết kăn năn tắc mạch tăng. Tại người dùng thuốc, nguy hại đó tăng lên mức 4 lần so với những người không cần sử dụng thuốc. Lúc người tiêu dùng dung dịch bị viêm nhiễm tắc tĩnh mạch hoặc dịch tiết khối hận tắc mạch, cần kết thúc thuốc. Nếu mất thị lực một phần hoặc hoàn toàn, từ từ hoặc đột ngột, hoặc xuất hiện thêm lồi đôi mắt, chú ý đôi, phù gai thị, nhức đầu kinh hoàng buộc phải kết thúc thuốc ngay lập tức tức tự khắc.

Một số phụ nữ sử dụng thuốc TTKC bị bi quan nôn và mửa làm cho kết quả của thuốc có khả năng sẽ bị sút... Nếu sau thời điểm uống bị ói thì bắt buộc uống ngay liều khác để sửa chữa thay thế. Nếu sau thời điểm uống 2 giờ bắt đầu ói thì ko nên uống bù. Không sử dụng viên TTKC Khi đang bao gồm thai hoặc bị không phù hợp với dung dịch tách thai. Không được dùng dung dịch tránh thai cấp bách như một biện pháp tách thai liên tiếp. Thuốc ko phòng tránh khỏi bệnh lan truyền qua con đường dục tình với Sida.