Xét nghiệm tpha là gì

1. Bệnh giang mai là gì?- Bệnh tim la là 1 trong những bệnh lây lan khuẩn vày xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Vi trùng giang mai đột nhập trực tiếp vào khung hình Lúc quan hệ nam nữ ko được đảm bảo (đường cơ quan sinh dục nữ, đít tuyệt miệng), qua những vết xước trên domain authority với niêm mạc lúc tiếp xúc cùng với dịch ngày tiết tự tổn định thương giang mai.

Bạn đang xem: Xét nghiệm tpha là gì


*

1. Bệnh tim la là gì?

– Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh lây nhiễm khuẩn vì chưng xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Vi khuẩn giang mai xâm nhập trực tiếp vào cơ thể Khi dục tình ko được đảm bảo (con đường âm đạo, lỗ đít giỏi miệng), qua các vệt xước trên da cùng niêm mạc Lúc xúc tiếp cùng với dịch tiết tự tổn thương thơm giang mai.

– Xoắn trùng giang mai còn có thể nhiễm từ chị em sang nhỏ vào thời kỳ thai nhi từ tháng lắp thêm 4 trsinh hoạt đi, vì xoắn khuẩn này đột nhập ngày tiết tnhì nhi qua dây rốn.

– Do kết cấu của phần tử sinc dục sống dạng msinh sống mà tín đồ thiếu nữ dễ bị lây nhiễm những bệnh tình dục hơn phái nam, bao gồm cả dịch giang mai.

Xét nghiệm tim la bằng cách thức nào?– Cũng như xét nghiệm RPR, xét nghiệm giang mai bởi TPHA cũng là 1 một số loại xét nghiệm ngày tiết thanh khô học nhằm vạc hiện xoắn trùng giang mai. Đây là phương pháp xét nghiệm công dụng tốt nhất hiện thời, vận dụng đến toàn bộ các quá trình của căn bệnh.

– Dựa bên trên nguyên lý phản ứng ngưng kết hồng huyết cầu bị động, xét nghiệm tim la TPHA giúp lập cập tìm ra các phòng thể kháng vi khuẩn giang mai gồm trong huyết thanh khô (huyết tương) hoặc trong dịch não tủy của fan bệnh. Có 2 phương thức xét nghiệm TPHA là xét nghiệm TPHA định tính cùng xét nghiệm TPHA định lượng.

2.1.Xét nghiệm TPHA định tính

Xét nghiệm TPHA định tính là phương thức đưa ra các phòng thể chống xoắn trùng gây căn bệnh trong ngày tiết thanh. Xét nghiệm này chỉ có thể xác minh bệnh nhân có bị tim la hay không, hoàn toàn cần yếu hiểu rằng cường độ, chứng trạng trở nên tân tiến của xoắn khuẩn.

Xem thêm: Đeo Vòng Tay Tỳ Hưu Bằng Vàng 24K? &Ndash; Huy Thanh Jewelry

2.2.Xét nghiệm TPHA định lượng

Xét nghiệm TPHA định lượng là xét nghiệm tim la dựa vào nguyên lý dừng kết hồng cầu con gián tiếp. Ngoài phạt hiện tại nhanh các xoắn trùng tim la, xét nghiệm này còn định lượng được hiệu giá bán chống thể giang mai vào ngày tiết. Từ đó, góp bác bỏ sĩ nắm bắt được chứng trạng của căn bệnh với đưa ra cách thực hiện khám chữa tương xứng tuyệt nhất.

Nhìn phổ biến, xét nghiệm TPHA mang lại kết quả đúng chuẩn cao hơn hẳn so với xét nghiệm bên trên kính hiển vi ngôi trường tối tốt xét nghiệm bội phản ứng RPR. Tuy nhiên, giá thành của cách thức xét nghiệm giang mai này có ngân sách tương đối cao. Vì vậy, người dịch đề nghị suy xét cùng xem thêm ý kiến của chưng sĩ trước khi thực hiện xét nghiệm.

Kết quả âm tính:

tức là không kiếm thấy xoắn khuẩn tim la và có thể chúng ta không tồn tại bệnh. Tuy nhiên bạn cũng có thể triển khai thêm xét nghiệm chọn lọc khác trường hợp nghi ngại rằng mình đã tiếp xúc cùng với xoắn khuẩn giang mai.

Kết quả dương tính:

Điều này có nghĩa là tất cả sự mở ra của các kháng thể kháng xoắn trùng tim la. Đồng nghĩa với bài toán bạn có thể đã mắc dịch tim la.

Tuy nhiên buộc phải để ý một số trong những trường hòa hợp hoàn toàn có thể đến hiệu quả dương tính trả. Nguyên nhân rất có thể là do người bệnh dịch sẽ mắc bệnh dịch phong, bạch cầu đối kháng nhân lây truyền trùng, hoặc náo loạn mô link. Trong thời điểm này bạn cũng có thể thực hiện thêm đa số xét nghiệm khác như xét nghiệm FTA – ABS để xác nhận.

Kết trái ko xác định:

cũng có thể vị tiến hành không phù hợp lệ hoặc bao hàm không đúng sót vào quá trình triển khai hoặc 1 vài nguyên do không giống. Trong thời điểm này cần thực hiện phần lớn xét nghiệm nlỗi xét nghiệm thí điểm MHATPhường, xét nghiệm FTA – ABS khác nhằm xác thực lại.

Xét nghiệm TPHA là 1 trong Một trong những xét nghiệm giúp chẩn đoán thù bệnh dịch tim la một bí quyết đúng chuẩn độc nhất vô nhị. Do kia lúc nghi vấn mình có chức năng mắc bệnh dịch, chúng ta có thể đến các khám đa khoa siêng khoa để tiến hành xét nghiệm này. Lưu ý chọn lựa đầy đủ shop uy tín để có được hiệu quả đúng chuẩn tuyệt nhất. Qua kia phân phát hiện cùng điều trị bệnh dịch được mau chóng rộng tách rất nhiều tai hại nguy hiểm vì tim la gây ra.